Công ty Việt Tiến Mạnh (VTM group) cảnh báo khách hàng chiêu lừa đảo mới trên mạng

 

 

 

 

 

Giả mạo hoặc lừa đảo trực tuyến là gì?

 

Giả mạo (Tiếng Anh là Phising) là một kỹ thuật lừa đảo trực tuyến mà tội phạm sử dụng để dụ dỗ khách hàng tiết lộ thông tin cá nhân của họ, sau đó thông tin này sẽ cho phép kẻ đánh cắp có thể:

Đăng ký và có được sự tin cậy nhờ tên của bạn.

Rút hết tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn và chi tiêu hết hạn mức trong thẻ tín dụng của bạn.

Chuyển tiền ra khỏi tài khoản của bạn.

Dùng bản sao thẻ ghi nợ của bạn để rút tiền từ bất kỳ nơi nào trên thế giới.

 

Các dấu hiệu cảnh báo

 

Khách hàng của Việt Tiến Mạnh thân mến! Hiện nay trên một số trang báo điện tử có đăng các bài viết với nội dung lừa đảo hạ thấp uy tín của công ty VTM Group nhằm làm mất lòng tin của khách hàng với các dịch vụ của công ty, sau đó họ sẽ liên hệ với khách hàng để chuyển sang sử dụng dịch vụ của bên họ cung cấp.

Nội dung của thông báo như sau: “Công ty Việt Tiến Mạnh (VTM Group) có cung cấp các dịch vụ hosting, server, thiết kế website…, nhân viên kinh doanh của công ty này thường xuyên gọi điện đến cho khách hàng mời hợp tác và sử dụng dịch vụ, sau khi kh ký hợp đồng thu tiền thì dịch vụ không triển khai hoặc triển khai không hiệu quả,…”

 

viet tien manh

 

Lướt qua các diễn đàn,Blog về công nghệ thì có nhiều ý kiến khác nhau, nhưng đa phần là các ý kiến của các đối thủ cạnh tranh của VTM vào bình luận nên có nhiều ý kiến không tốt.

 

Các ý kiến của khách hàng:

 

Luật Minh Gia: Đây là một lời cảnh tỉnh cho các khách hàng cũng như lời thông báo đến cộng đồng các doanh nghiệp hosting tại Việt Nam. Hy vọng Việt Tiến Mạnh sẽ làm trong sạch hình ảnh các doanh nghiệp dịch vụ CNTT tại Việt Nam, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Có rất nhiều bình luận về Việt Tiến Mạnh trên mạng. Không biết thông tin nào là chính xác nhưng quan điểm tôi nghĩ dịch vụ dùng vẫn ok là có thể tiếp tục dùng”

Diệu Linh: E làm ở Trần Anh đây, trước cũng kí adword vs bên VTM 1 thời gian, chạy cũng k đến nỗi, có thấy lừa đảo gì đâu nhể, ). Gần đây bên mình còn ký hợp đồng SEO với bên VTM, các từ khó ok. Hay do ăn ở?

Nha Khoa – Thẩm Mỹ Kiều Loan:tôi cũng chuyển sang dùng dịch vụ của việt tiến mạnh rồi, tại bên cũ chăm sóc ko chu đáo nên tôi chuyển sang thôi. chẳng có gì lừa đảo cả. Đây là kiểu ko ăn được đạp đổ thôi, mọi ng đừng nghe đồn vớ vẩn

Sửa Khóa Tại Nhà: Ngày trước từng làm SEO VTM đây, sau 3 tháng out vì k hợp. Thanh lý hợp đồng họ trả lại tiền đúng như cam kết nhưng bên này làm việc theo phong cách Nhật Bổn, thằng kinh doanh nào k làm được việc đá đít k thương tiếc. Nên nhiều thằng cú, toàn lấy mịa tên VTM ra lừa khách hàng nên cũng mang tiếng là phải.

Thu Hương:Không biết mảng seo VTM chạy thế nào chứ shop của em đang chạy facebook vs adword của VTM thấy cũng okie. Chạy thì cũng tự chạy được nhưng mà tk bên đấy lên Medium Business Partner nên cũng khá okie đấy chứ.

Hành vi lừa đảo ngày càng trở nên tinh vi hơn, thì rất khó để một khách hàng bình thường có thể phân biệt được liệu thông tin đấy có phải là lừa đảo hay không. Đó là lý do vì sao tội phạm thường sử dụng các mưu đồ giả mạo và đạt được mưu đồ của chúng.

 

Việt Tiến Mạnh (VTM Group) có phải lừa đảo không?

 

Thông qua website của công ty, qua hồ sơ năng lực và thông tin doanh nghiệp thì Việt Tiến Mạnh (VTM GROUP) được thành lập từ tháng 2/2010 – là một doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực quảng cáo truyền thông, trực tuyến với gần 500 nhân viên.

Là Partner cao cấp nhất của google tại Việt Nam

Hiện tại Việt Tiến Mạnh trở thành đối tác đáng tin cậy của Google và hơn 15.000 khách hàng, triển khai hơn 5.000 chiến dịch lớn, nhỏ trong và ngoài nước thuộc nhiều ngành nghề khác nhau.

Với phương châm hoạt động “Sát cánh cùng thương hiệu của doanh nghiệp – Thành công của doah nghiệp là thành công của VTM Group” cam kết đảm bảo lợi ích cao nhất cho khách hàng, lấy khách hàng làm trung tâm, VTM Group cam kết sẽ không ngừng nỗ lực sáng tạo để đem đến cho quý khách hàng những dịch vụ tốt và hiệu quả nhất.

Việt Tiến Mạnh Advertising cung cấp giải pháp để tối ưu hóa việc quảng cáo nhằm đem lại hiệu quả quảng cáo cho mỗi khách hàng.

 

Không có chuyện Việt Tiến Mạnh lừa đảo khách hàng vì qua các thông tin trên mạng và thực tế thì đây có thể chỉ là thông tin một chiều hay chiêu “dìm hàng” của các đối thủ kinh doanh và chuyện hiểu lầm mà thôi. Một lần nữa nhắc nhở cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ thì nên tìm hiểu kỹ quy trình làm việc và những cam kết của bên cung cấp dịch vụ và cũng không nên vì những tin đồn mà mất lòng tin vào đối tác uy tín lâu nay mình đang sử dụng dịch vụ.

 

Bảo vệ bạn khỏi trò lừa đảo trực tuyến

 

Tự trang bị kiến thức để biết thông tin về cách bảo vệ bạn với các bài viết, thông tin trên mạng. Theo dõi các bài viết và xem xét các xác nhận xét một cách khách quan nhất.

 

Hãy áp dụng những phương pháp tốt nhất sau đây để tránh lừa đảo trực tuyến:

 

Không bao giờ trả lời những email yêu cầu thông tin cá nhân của bạn. Thay vào đó, hãy gọi đến doanh nghiệp theo số điện thoại trong hợp đồng của bạn. Đừng gọi tới số điện thoại nêu trong email. Tương tự như vậy, đừng bao giờ tự nguyện cung cấp thông tin cá nhân cho người tự gọi điện cho bạn.

Không bấm vào nối kết trong email đáng ngờ Không bấm vào nối kết trong thư đáng ngờ. Nối kết đó có thể không đáng tin cậy. Thay vào đó, hãy đến website bằng cách gõ URL vào trình duyệt của bạn hoặc sử dụng nối kết Ưa chuộng. Đừng sao và dán các nối kết trong thư vào trình duyệt.

Chỉ giao dịch với những công ty mà bạn biết rõ và tin tưởng Hãy sử dụng dịch vụ của những công ty lớn, được nhiều người biết đến với danh tiếng về chất lượng dịch vụ. Trang web của doanh nghiệp bao giờ cũng có tuyên bố bảo mật, trong đó nêu cụ thể rằng doanh nghiệp sẽ không chuyển tên và thông tin của bạn cho người khác.

 


Bài viết cùng chuyên mụcBài viết mới nhất